Kiểm dịch của bạn Koi : Tại sao và như thế nào

Bất cứ ai đã chăm sóc hoặc sở hữu koi cho bất kỳ thời gian đáng kể đã phải cách ly cá của họ vì một lý do này hay cách khác. Đôi khi nó cần thiết để loại bỏ cá của bạn để làm sạch ao của họ hoặc có thể có những dấu hiệu của bệnh mà bạn muốn ngăn chặn sự lây lan của -whatever lý do, có một bể cách ly là một thành phần cần thiết của “hệ thống” koi ao của bạn.

Kiểm dịch là một cách tuyệt vời để cô lập cá của bạn trong thời điểm căng thẳng hoặc thời gian khi bạn muốn kiểm soát những cặp chim bố mẹ bạn muốn để phù hợp lên. Tất nhiên, một trong những lý do chính cho việc có một chiếc xe tăng kiểm dịch cho các tình huống mà bạn nghi ngờ con cá của bạn là bệnh nhưng có một điều một số chủ koi bỏ bê đang sử dụng nó cho, cá khỏe mạnh mới đến.

Các loại xe tăng kiểm dịch

Đối với một số người, một ly kiểu xe tăng kiểm dịch hồ cá nhỏ hơn là tất cả những gì được yêu cầu khi koi nhỏ. Sau đó, khi koi của bạn phát triển quá lớn đối với hồ ly một container thường được sử dụng là sợi thủy tinh hoặc Rubbermaid bồn tắm phong cách. Đây là đẹp do chi phí, trọng lượng và tính linh hoạt của họ thấp. Các sợi thủy tinh và bồn Rubbermaid có thể được tìm thấy tại nhiều nhà bán lẻ khác nhau, nhưng có lẽ là nguồn thuận tiện nhất sẽ là nguồn cung cấp thức ăn và cửa hàng trang trại. Nếu họ không có các kích thước bạn cần họ có thể tìm thấy nó và để nó cho bạn.

1

Phải có cho xe tăng kiểm dịch của bạn Một trong những câu hỏi lớn nhất mà chủ koi ao sẽ có khi xem xét việc thiết lập một bể cách ly: “lớn như thế nào cần phải được”? Để trả lời rằng trước tiên bạn cần phải xem xét làm thế nào lớn cá của bạn hiện và rõ ràng là lớn như thế nào họ đang có được. Đó là luôn luôn thuận lợi để lập kế hoạch trước khi cá của bạn có được để trở nên già hơn lớn hơn (đó là khi bạn đang thực sự sẽ muốn chắc chắn bể cách ly làm công việc của mình). Như một quy tắc của ngón tay cái, nếu cá của bạn đang ở trong 10-11 “(3.9-4.3cm) phạm vi tìm kiếm một chiếc xe tăng cách ly ít nhất là 200 gallon (757 lít). bể kiểm dịch của bạn cần phải lọc sinh học.

2

Có một số chủ ao mà không nghĩ về điều này bởi vì họ thường không giữ cho cá của họ trong kiểm dịch cho đủ dài để họ có thể chỉ có sục khí. Để làm điều đó đúng thời gian cách ly phải có ít nhất 3 tuần nhưng một tháng đầy đủ là tốt hơn. Như đã đề cập, có nhiều khí là rất quan trọng để giữ cho cá của bạn hạnh phúc trong thời gian cách ly. Ngoài sục khí, bạn sẽ muốn giữ cho xe tăng ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Như là trường hợp với ao chính của bạn, bạn cung cấp phương tiện để bóng qua tán cây hoặc cây thủy sinh để kiểm dịch của bạn cần phải có bóng râm là tốt.

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn có hiệu quả ngăn chặn cá của bạn nhận được hoảng sợ và nhảy ra ngoài. Điều này được thực hiện với một màn hình đóng khung đơn giản phù hợp trên đầu xe tăng của bạn. Không chỉ nó sẽ giữ cho cá nhảy ra nhưng nó sẽ giữ cho động vật ăn thịt như gấu trúc và diệc từ săn những con cá hồi của bạn.

3

Một điều đó là tốt đẹp để cung cấp cho cá của bạn là một cái gì đó để ẩn trong hoặc gần trong bể cách ly của bạn giống như một ống PVC lớn hoặc một cái gì đó tương tự. Truyền tải và Duy trì Koi Bất cứ khi nào bạn mang theo một nhà cá mới từ một nhà lai tạo hoặc cần phải chuyển một cá từ ao chính của bạn vào bể cách ly điều quan trọng là bạn đảm bảo cá đã điều chỉnh nhiệt độ nước mới (và điều này đặc biệt đúng khi đi từ ấm đến lạnh Nước). Rất nhiều lần koi nhỏ mà bạn mua sẽ có trong túi rõ ràng như vậy đơn giản là đặt túi trên bề mặt của bể và cho phép các nước bên trong túi để phù hợp của hồ sẽ đủ.

Tuy nhiên bạn chọn để thực hiện việc điều chỉnh chắc chắn nó là dần dần -bạn không muốn làm hại nhiều cho một con cá bị bệnh bạn đang cố gắng để tiết kiệm. Khi cá đã được chuyển giao, bạn sẽ muốn chờ ít nhất một ngày trước khi cố gắng để nuôi cá của bạn. Thông thường vì sự căng thẳng của việc di chuyển cá sẽ không ăn được trong một hoặc hai ngày anyway. Bao lâu, bạn nên duy trì và điều trị koi của bạn trong kiểm dịch?

4

Việc điều trị tùy thuộc vào nó là gì, có thể thực sự chỉ là một ngày nhưng điều đó không có nghĩa là cá của bạn đã sẵn sàng để trở lại ao chính. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cá là tốt để đi và không hiển thị bất kỳ dấu hiệu của căn bệnh vì vậy nó được khuyến cáo rằng bạn giữ cho cá của bạn trong kiểm dịch cho 3-4 tuần. Một sai lầm mà thường được thực hiện bởi chủ sở hữu koi là lấy một con cá vừa mới mua và đặt nó thẳng xuống ao. Mặc dù nó có thể trông khỏe mạnh nó cũng có thể có một số ký sinh trùng khỏe mạnh rằng rất thích có quyền truy cập vào một ao lớn đầy koi không nghi ngờ.

5

Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm dịch bất cứ điều gì mới trong 3-4 tuần và xem các dấu hiệu của bệnh tật hoặc ký sinh trùng (và thời gian dài hơn so với 4 tuần là không nghe cho một số loại loại kí sinh). Tạo điều kiện phải Một cái gì đó rất nhiều chủ ao sẽ làm cho cá mới mua mà cách ly là để duy trì một mức độ mặn tăng để cung cấp cứu trợ osmostic cho cá và đối phó với một số ký sinh trùng có thể có mặt. Với những mục đích một mức độ 2-3 pound muối mỗi 100 gallon là một mức độ tốt để duy trì. Bạn cũng sẽ muốn làm thay đổi nước thường xuyên là tốt.

6

Nếu bạn có thể có xu hướng vào bể cách ly một cách thường xuyên thay đổi 10% ra mỗi ngày được khuyến khích nhưng nếu một lần một tuần là tất cả các bạn có thể làm sau đó thay đổi ra 25-30% là đủ. Làm thay đổi nước sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để chân không ra bất cứ thức ăn thừa hoặc phân có thể đã tích lũy ở phía dưới. Đối với phục hồi cá, nhiệt độ khoảng 76-77 độ F là đề nghị mà có thể gọi cho một nóng chìm được sử dụng -a 250-300 nóng watt nên làm các trick. Và cuối cùng, như với ao chính của bạn, chất lượng nước cần phải được theo dõi và kiểm tra thường xuyên.

http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke-ho-ca-koi.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s