Hệ thống ion lọc

Các quá trình sinh học của lợi (nitrat) vi khuẩn đồng hóa chất thải chứa nitơ là tự nhiên và xảy ra trong tự nhiên, cũng như trong ao của riêng bạn. Khi cá của bạn sản xuất chất thải nó cuối cùng biến thành amoniac, nitrit và nitrat.

Nếu có một lọc sinh học không đúng cách trong ao của bạn, nó có thể để lại ao của bạn có một sự dư thừa của các sản phẩm chất thải mà cuối cùng đạt đến một mức độ độc hại, giết chết cá của bạn. lọc sinh học là một quá trình hiếu khí, có nghĩa là oxy tham gia. Amoniac được chia thành nitrit. Một loại vi khuẩn hiếu khí thứ hai sẽ lấy nitrit và phá vỡ nó xuống thành nitrat. Ở mức độ thấp, nitrat vô hại cho cá của bạn nhưng thay nước thường xuyên cũng là một ý tưởng tốt (giả sử lượng nước thay đổi ra là đủ nhỏ đó là không gây ra biến động signigicant pH).

Tên của trò chơi khi nói đến thiết lập lọc sinh học của bạn là diện tích bề mặt. Có những cách tiếp cận khác nhau để đạt được phương tiện truyền thông bộ lọc diện tích bề mặt cao và bao gồm các loại đá xốp, vòng sứ, bio-bi và hình dạng nhựa khác mà mang lại một diện tích bề mặt cao. Vì vậy, tại sao tất cả các nhu cầu về diện tích bề mặt? Một vài vi khuẩn có lợi đồng hóa chất thải chứa nitơ ao của bạn là tốt, nhưng có rất nhiều vi khuẩn là rất tốt do đó, có rất nhiều diện tích bề mặt cho các vi khuẩn sinh sống và phát triển mạnh có nghĩa là lọc sinh học của bạn là mạnh hơn rất nhiều.

1

Đối với lọc sinh học, bạn muốn một môi trường giàu oxy để các vi khuẩn hiếu khí có thể đồng hóa các chất thải chứa nitơ càng hiệu quả càng tốt. Để đảm bảo điều này xảy ra, bạn cần phải có ao với diện tích bề mặt lớn và nhiều oxy bổ sung qua thác nước, đài phun nước, thực vật thủy sinh hoặc máy khuyếch tán. Khi xem xét các hệ thống lọc thích hợp cho ao của bạn, bạn sẽ muốn giữ trong tâm trí rằng toàn bộ khối lượng của ao của bạn nên được lọc mỗi giờ nên chọn công suất máy bơm / tốc độ và lọc rằng sẽ đáp ứng được mục tiêu đó.

Bây giờ chúng ta có một cái nhìn tại một số các hệ thống lọc phổ biến để cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì trên mạng và cách họ nhìn khi thiết lập. Bộ lọc áp suất bên ngoài Hệ thống lọc áp lực bên ngoài là một trong những phổ biến và thường bao gồm một lượng trong ao của bạn (thường nằm ở phía dưới) mà rút nước trong rồi lên thông qua một đường, ra khỏi ao và vào bộ lọc áp lực bản thân.

2

Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau trong thế giới của các bộ lọc áp lực, nhưng về cơ bản bạn sẽ tìm thấy một số cách thức lọc cơ học (thường là trong các hình thức của một vật liệu giống như bọt biển) mà sau đó dẫn đến lọc sinh học (thường ở dạng sinh học bóng) sau đó ra của bộ lọc. Một số nhà sản xuất cũng sẽ có một ánh sáng tia cực tím được cài đặt như vậy mà các nước thoát khỏi áp lực lọc đi bởi các tia cực tím trước khi rời các bộ lọc.

Từ các bộ lọc nó thường sẽ lại được đưa vào ao qua một thác nước. Họ là những hệ thống tốt đẹp mà có thể được ẩn khỏi tầm mắt hoặc trong một tảng đá giả hoặc trong một, khoang phụ terranian truy cập. Như với bất kỳ hệ thống lọc trang bị lọc cơ học, bạn sẽ phải định kỳ rửa sạch các vật liệu xốp bắt các hạt bụi. Xem sơ đồ dưới đây cho tập điển hình trên các hệ thống phong cách.

3

Tất cả trong một Tất cả-trong -một hệ thống giống như ví dụ Lifgard Aquatics hiện thường đơn vị chìm có lọc khí , lọc sinh học , lắng UV và bơm tất cả trong một khoang . Vì vậy, trong ví dụ trên, đơn vị này có cổ dài mà sau đó chỉ đạo các nước đã được lọc và làm sáng tỏ vào tính năng đài phun nước như vậy, nạp ga nước.

Bộ lọc Multi-Stage Khoang Các hệ thống lọc được bên ngoài và được thiết kế khá đơn giản. bản chất của nó một hộp nhựa với tấm mulitple của phương tiện truyền thông bộ lọc được sắp xếp trong một mô hình thô để tinh . Một số đơn vị , như loạt Matala Biosteps , sẽ có một lắng UV trong khoang đầu tiên trước khi đi qua các giai đoạn lọc .

4

Các nhà sản xuất sẽ đưa bioballs là giai đoạn cuối cùng tuy nhiên 4 dàn dựng vật liệu lọc trong Matala cũng có nghĩa là để làm chất nền cho các vi khuẩn có lợi cho cư . Làm sạch các đơn vị như thế này là một vấn đề đơn giản lắc ra bất kỳ mảnh vỡ làm tắc nghẽn các bộ lọc , cho phép nó lắng xuống đáy sau đó tẩy các chất thải ra ngoài thông qua các cống dưới . Trong trường hợp của những tiến bộ, nhiều giai đoạn lọc nước rút ra thông qua hệ thống hoặc được bơm từ một tàu lặn ở đáy ao hoặc một máy bơm bên ngoài lôi kéo nó lên khỏi ao.

Tia cực tím (UV) lọc Một bổ sung phần nào mới hơn để kho koi ao lọc là các tia cực tím tiệt trùng / lắng. Các bộ lọc UV đã được đề cập nhiều lần trong bài viết này là nó đã đạt được tăng phổ biến trong những năm qua. Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều các hệ thống lọc khác nhau với tia cực tím là một phần của gói cũng như trong dòng tiệt trùng UV và lắng quá. Về bản chất, những gì xảy ra là nước ao được đi qua / gần nguồn ánh sáng tia cực tím và tia cực tím năng lượng ánh sáng có hiệu quả phá vỡ các liên kết hóa học mà ràng buộc DNA của vi sinh vật với nhau.

Như kết quả, vi khuẩn, vi rút, sinh vật đơn bào, tảo, nấm mốc hoặc có hiệu quả chết. Trong bất cứ thả cho nước ao, có thể có hàng ngàn và hàng ngàn vi khuẩn và virus. Điều thú vị về UV là là lá không có dư lượng hóa chất, tạp chất trong nước. năng lượng ánh sáng của nó chỉ có nghĩa là đủ mạnh, và tại quang phổ ngay, để diệt các vi sinh vật và chỉ đòi hỏi một sự thay đổi bóng đèn khi nó trở nên quá yếu để giết. Các tia cực tím tiệt trùng / lắng thường được đặt trước khi lọc cơ học vì nó có xu hướng gây ra tảo nổi tự lại với nhau. tiệt trùng UV vs UV lắng Sự khác biệt? Vâng, không nhiều.

Lắng đi xa như giết chết tự do tảo gây ra nước màu xanh lá cây trong khi tiệt trùng được tại hung hãn sống trong ao như virus, vi khuẩn, sinh vật đơn bào vv Một đơn trong dòng ánh sáng tia cực tím cho một ao nhỏ có thể là một tiệt trùng trong khi đó nổi cùng ánh sáng ở một ao 3 lần lớn hơn có thể được coi là một lắng. Nó thực sự đi xuống đến công suất (sức mạnh) và tỷ lệ (mà sẽ quyết định bao lâu nước được tiếp xúc với ánh sáng UV) chảy. yếu tố quan trọng khác là tải sinh học của bạn đã có trong ao.

Bạn có nhiều cá hay một số tiền thích hợp? Bạn đã có lọc tự nhiên diễn ra trong các hình thức của các nhà máy thủy sản? khối lượng nước trong ao của bạn là gì? ao lớn cần tiếp xúc với tia cực tím mạnh hơn. Để xác định những nhu cầu của ao của bạn là nó chỉ đơn giản là vấn đề có tính đến một số yếu tố quan trọng và sử dụng biểu đồ dưới đây như một hướng dẫn chung.

5

balasts UV và bóng đèn là không nhất thiết giá rẻ như vậy là nó có giá trị nó? Vi rút và vi khuẩn tạo nên một tỷ lệ lớn các vấn đề sức khỏe ở bất kỳ hồ koi nhất định. Nhiều vấn đề koi ao xuất phát từ vấn đề chất lượng nước mà sau đó chuyển thành vấn đề sức khỏe koi cũng như tảo nở hoa. May mắn thay, UV diệt nước xanh (miễn phí nổi) tảo có thể Infest ao, chết sau đó gây ra tăng đột biến trong các chất dinh dưỡng và suy giảm oxy hòa tan. Một loại vi khuẩn, trong điều kiện lý tưởng, có thể biến thành 1 tỷ vi khuẩn trong một vấn đề của 10 giờ.

Thậm chí còn có một “xu hướng lớn trong công nghệ hồ bơi” được nhìn thấy trên các thuộc Hoa Kỳ nơi UV đang được sử dụng trong hồ ngày càng nhiều mà nhấn mạnh hiệu quả của các tia cực tím để diệt không mong muốn, các vi sinh vật từ nước. Vì vậy, chi phí lên phía trước có thể rất tốt giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và nhức đầu xuống đường. ion lọc Thậm chí mới hơn UV là việc sử dụng của Ion lọc. một, dễ dàng để thiết lập hệ thống nhỏ gọn mà hiệu quả diệt miễn phí nổi tảo, vi rút và vi khuẩn của nó.

6

Cách nó hoạt động là: một buồng dòng chứa hai cực dương (hình thon dài, khối kim loại hình chữ nhật) có một điện áp thấp hiện nay sẽ cho họ. Các cực dương được làm bằng đồng, bạc và kẽm (mặc dù một số chỉ là đồng và bạc). Khi có một dòng điện áp dụng cho các cực dương chúng tỏa ra tỷ của các ion tích điện dương của bạc và đồng. Bởi vì những điều không mong muốn như tảo, bào tử nấm, virus và vi khuẩn được tính tiêu cực mà họ đang thu hút các ion dương.

Các ion đồng có thể làm hỏng các thành tế bào đủ chỗ các ion bạc có được trong đó và tiêu diệt các tế bào. Bởi vì điện tích là rất tối thiểu và địa phương để các ionizer trong dòng trong ống của bạn có ảnh hưởng đến không có bất lợi cho cá của bạn cũng không có đồng còn lại hoặc kẽm trong các thử nghiệm của các nước. Cũng bởi vì nó sẽ sử dụng điện ít như vậy nó rất rẻ tiền để hoạt động. Các cực dương cuối cùng sẽ trở nên kiệt sức và cần phải thay thế mỗi năm hoặc lâu hơn.

http://hocakoidep.com/dich-vu/thiet-ke-ho-ca-koi.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s